Sân bay Phù Cát Quy Nhơn - Tìm Hiểu Về Sân Bay Duy Nhất Bình Định

178 Lượt xem

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn là sân bay duy nhất tại Bình Định và đã được cải thiện nâng cấp trở thành cảng hàng không quốc tế vào năm 2020. Là cầu nối giữa các tỉnh thành trên khắp cả nước và một số nước trên thế giới.

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn là sân bay duy nhất tại Bình Định và đã được cải thiện nâng cấp trở thành cảng hàng không quốc tế vào năm 2020. Là cầu nối giữa các tỉnh thành trên khắp cả nước và một số nước trên thế giới. Tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch miền Trung. Cảng hàng không có vai trò quan trọng góp phần phát triển kinh tế, chính trị, du lịch, văn hóa và xã hội của Bình Định và toàn bộ miền Trung. Hãy cùng Phố Mình khám phá thêm về sân bay Phù Cát nhé! 

Hình ảnh mới của sân bay

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Đôi nét về Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn là sân bay hàng không hỗn hợp, không chỉ phục vụ cho việc đảm bảo an ninh quốc giá mà còn đóng góp phát triển kinh tế và xã hội của Bình Định. Nơi đây là điểm đón tiếp khách tham quan du lịch và vận chuyển hàng hóa. Là địa điểm tiếp đón khách nhiều chỉ sau Đà Nẵng, Cam Ranh.

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn ở đâu?

Sân bay Phù Cát và sân bay Quy Nhơn là một nhé các bạn, có hai tên gọi cho sân bay này mà mọi người vẫn thường gọi. Sau đây là một số thông tin về sân bay Phù Cát sẽ giải đáp thắc mắc của du khách về câu hỏi sân bay Phù Cát ở đâu? nhé. 

 • Tên sân bay: Cảng hàng không Phù Cát
 • Địa chỉ: Cát Tân, H Phù Cát, Tp Quy Nhơn, T Bình Định
 • Từ sân bay đến trung tâm Tp Quy Nhơn: Khoảng 30km
 • Mã IATA: UIH
 • Mã quốc gia: +84
 • Số điện thoại: 0256 3537500
 • Số nhà ga: 1
 • Giờ GMT: +7

Vị trí của sân bay Quy Nhơn

Vị trí của sân bay Quy Nhơn

Mời bạn xem thêm: Đầm Thị Nại Quy Nhơn

Thời gian và hướng dẫn đi từ sân bay về trung tâm Tp Quy Nhơn

Di chuyển từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn bạn có thể lựa chọn xe taxi, bus hoặc xe du lịch tùy theo sự lựa chọn của bạn. Vì sân bay cách trung tâm lên đến 53km, nên sẽ mất khoảng 40 hoặc 50 phút để đến trung tâm thành phố. Và nếu bạn lựa chọn cung đường hướng Nguyễn Huệ sẽ mất khoảng 41p còn nếu đi đường quốc lộ 1A là 48p.

Hành trình đi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Hành trình đi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Số chuyến bay khởi hành - kết thúc ở sân bay Quy Nhơn

Theo thống kê, sẽ có khoảng 8 lượt hạ cánh và cất cánh của máy bay mỗi ngày tại sân bay Phù Cát Quy Nhơn.

Các chuyến bay đến sân bay

Các chuyến bay đến sân bay

Phương tiện và cách di chuyển từ Sân bay Phù Cát về thành phố Quy Nhơn

Từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn bạn sẽ cần sử dụng phương tiện đi lại để có thể di chuyển sau đây là một số gợi ý dành cho bạn để di chuyển từ sân bay Phù Cát đến Quy Nhơn 

 • Xe bus: duy nhất 1 chuyến từ sân bay về Quy Nhơn. Giá vé: 50.000đ/ lượt. Tần suất: 20p/ chuyến (chuyến 6h00 và chuyến cuối 21h). Thời gian di chuyển: 50p. Và ngược lại từ xe buýt Phù Cát đi sân bay Quy Nhơn cũng có giá và thời gian các chuyến như vậy. 
 • Xe taxi: phổ biến tại sân bay Phù Cát với giá taxi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn từ 400.000đ - 500.000đ. Vì cách trung tâm xa nên giá khá cao kể cả chiều đi lẫn chiều về taxi từ Quy Nhơn ra sân bay Phù Cát
 • Xe máy: có dịch vụ thuê xe theo tiếng được chuộng tại Quy Nhơn. Với khoảng 200.00đ - 300.000đ tùy hãng xe. Sẽ mang xe đến tận nơi cho bạn thuê. 
 • Xe đưa đón: thích hợp cho gia đình đông hoặc bạn bè, nhiều đồ. Giá khoảng 2.100.000đ/ xe/ ngày.

Phương tiện di chuyển đa dạng

Phương tiện di chuyển đa dạng

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ xe Taxi Quy Nhơn

Các hãng hàng không có mặt ở Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Tại sân bay Phù Cát Quy Nhơn có 4 hãng hàng không hoạt động tại sân bay Bình Định cụ thể như sau: 

 • VietNam Airlines
 • VietJet Air
 • Pacific Airlines (Jetstar Pacific)
 • BamBoo Airways

4 hãng hàng không uy tín

4 hãng hàng không uy tín 

Lịch sử hình thành của Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn được hình thành từ năm 1966 thời kháng chiến chống Mỹ. Sau ngày giải phóng nơi đây trở thành địa điểm gắn liền với nhiều chiến công của QĐNDVN. 

Sau đó, nơi đây đã được tu sửa và nâng cấp thành phục vụ người dân vào năm 9/ 1984, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và du khách tới thăm quan. Hơn 30 sau đó đã được nâng cấp trở nên rộng rãi và khang trang hơn, phục vụ cả trong và ngoài nước.

Sân bay đã nâng cấp cơ sở hạ tầng

Sân bay đã nâng cấp cơ sở hạ tầng 

Mời bạn xem thêm: Chùa Thiên Hưng Quy Nhơn

Cơ sở hạ tầng của Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn chưa được hoàn thiện lắm vì vậy sân bay chủ yếu hoạt động vào ban ngày. 

Nhà ga hành khách 

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn có ga hành khách cung cấp và hỗ trợ dịch vụ đi lại liên quan đến hành trình bay của mọi người. Ở đây sẽ được trang bị đầy đủ các tiện ích, quầy giao dịch phục vụ hành khách một cách tốt nhất. Trong thời gian cao điểm, diện tích sân bay là 3.000m2 ga hành khách có thể tiếp đón 300 khách hàng trên một tiếng đồng hồ. 

Quy Nhơn sân bay Phù Cát thiết kế nhà ga theo phong cách hiện đại của phương Tây với 1 tầng trệt, 1 tầng lửng. Ngoài những khu vực băng chuyền hành lý, nghỉ ngơi cho khách, cân điện tử,... còn có thêm các khu vực hiện đại khác như: khu vực đồ ăn sáng, nhà hàng, báo điện tử, quầy lưu niệm, đặc sản miền Trung,... 

Khu vực check in thủ tục rộng rãi

Khu vực check in thủ tục rộng rãi

 • Tầng trệt: địa điểm bố trí quầy vé của các hãng, khu vực này cũng là nơi để du khách làm thủ tục để lên máy bay. Còn có quầy kiểm tra an ninh, ăn uống và nghỉ ngơi cho khách Vip. 
 • Tầng lửng: Khi hoàn tất thủ tục, hành khách sẽ di chuyển lên trên tầng lửng. Nơi đây là phòng chờ trước khi ra tàu bay, sẽ có chia phòng thường và thương gia, phòng nhân viên và kỹ thuật. 

Đường băng 

Hiện tại, sân bay Quy Nhơn chỉ có duy nhất một đường băng để hạ cánh và cất cánh, với tổng kích thước là 3.048m, rộng 45m. Bởi sân bay mới chỉ phục vụ các chuyến bay trong nước.

Cảng hàng không đầy đủ tiện nghi

Cảng hàng không đầy đủ tiện nghi 

Sân đỗ máy bay 

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Phù Cát Quy Nhơn với kích thước là 220.5m x 117m và có thể hạ cánh được 8 máy bay tương đương với A320/321 cùng một lúc. 

Sân đỗ máy bay hiện đại

Sân đỗ máy bay hiện đại

Nâng cấp thành hàng không quốc tế

Kế hoạch nâng cấp sân bay Phù Cát Quy Nhơn được đề xuất từ năm 2019 thành sân bay quốc tế đến đầu năm 2020. Với 3 hạng mục đề ra: mở rộng sân đỗ, nâng cấp đường băng, nhà ga xây mới theo tiêu chuẩn quốc tế. Đến tháng 1/2020, sân bay Bình Định chính thức là sân bay hàng không quốc tế Phù Cát và tiến hành khởi hành chuyến bay quốc tế đầu tiên nối liền từ Phù Cát tới Hàn Quốc, Cheongju. Với kế hoạch giữ nguyên nhà ga T2 phục vụ các chuyến bay nội địa và T1 nâng cấp phục vụ chuyến bay quốc tế. 

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Hình ảnh mới của sân bay

Sân bay Quy Nhơn và khoảng cách các địa điểm du lịch Bình Định 

Quy Nhơn là địa danh nổi tiếng hot hit từ lâu đến nay và càng ngày càng trở nên thu hút và được rất nhiều người chú ý. Điều này góp phần phát triển nên du lịch nước nhà, cũng như phát triển kinh tế. Một số điểm du lịch nổi tiếng như: eo Gió, đảo Hòn Khô, Đảo Kỳ Co,... mà bạn có thể di chuyển từ sân bay Phù Cát Quy Nhơn đến các điểm du lịch trên. 

 • Eo Gió: Địa điểm cách sân bay 35km, được ví như một thước phim lãng mạn, với phong cảnh hữu tình, hệt như đảo Jeju nổi tiếng ở Hàn. Khung cảnh núi non hùng vĩ, hòa mình vào làn gió biển mát, một quang cảnh thiên nhiên đẹp “nức lòng” người du lịch.
 • Đảo Kỳ Co: Không thể bỏ qua địa danh này, một “viên ngọc xanh” quý hiếm của Quy Nhơn. Với bãi cát trắng mịn và nước trong veo, không khí nắng nhưng mát mẻ khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu tiên. 
 • Hòn Khô: Địa điểm thu hút vì có cả các rạn san hô đẹp, khi thủy triều rút xuống bạn sẽ mở mang tầm nhìn như được thấy một bức tranh khác ở dưới lòng biển vậy.

Gần các địa điểm du lịch hot hit

Gần các địa điểm du lịch hot hit

Mời bạn xem thêm: Tháp Bánh Ít Quy Nhơn

Những kinh nghiệm cần biết khi tới sân bay Phù Cát

Một số kinh nghiệm hữu ích trong chuyến đi đến sân bay Phù Cát Quy Nhơn của bạn: 

 • Tại khu vực check-in làm thủ tục có trang bị đầy đủ wifi free, truy cập 24/24
 • Nếu bạn mang theo con nhỏ, trẻ em đi du lịch thì tại tầng lửng cửa số 5 có khu vực vui chơi cho trẻ. 
 • Một số nhà hàng đồ ăn nổi tiếng như: CIAS, sóng Việt, … 
 • Các địa điểm du lịch gần sân bay: Hòn khô, Kỳ Co, …

Chỉ dẫn hiện đại đầy đủ thông tin

Chỉ dẫn hiện đại đầy đủ thông tin

Mong rằng với toàn bộ thông tin chi tiết về Sân bay Phù Cát Quy Nhơn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sân bay này và có ích trong chuyến đi du lịch sắp tới của bạn. Phố Mình chúc bạn có một chuyến bay thật thuận lợi và kỳ du lịch vui vẻ tại Bình Định nhé! 

Chia sẻ: chia sể facebook Phố Mình

Có thể bạn quan tâm