Khu Du Lịch Hàn Mặc Tử Quy Nhơn - Thi Nhân Tài Hoa Bạc Mệnh

160 Lượt xem

Hàn Mặc Tử Quy Nhơn địa điểm không có nhiều cảnh đẹp nhưng lại là điểm đến của rất nhiều du khách. Những người yêu văn thơ sẽ tìm đến khu mộ của thi nhân Hàn Mặc Tử kể cả khách du lịch sẽ đến thắp nén nhang tưởng nhớ thi sĩ bạc mệnh đầy tài hoa này.

Hàn Mặc Tử Quy Nhơn địa điểm không có nhiều cảnh đẹp nhưng lại là điểm đến của rất nhiều du khách khi đến Quy Nhơn. Những người yêu văn thơ sẽ tìm đến khu mộ của thi nhân Hàn Mặc Tử kể cả khách du lịch cũng sẽ muốn thắp nén nhang tưởng nhớ thi sĩ bạc mệnh đầy tài hoa này. Du khách yêu thích sự yên bình, yên tĩnh thì nơi đây sẽ là nơi có không khí vừa trang nghiêm, tĩnh lặng này. Cùng Phố Mình đi sâu tìm hiểu thêm về khu du lịch Hàn Mặc Tử Quy Nhơn nhé! 

Vườn thơ với nét chữ thư Pháp

Vườn thơ với nét chữ thư Pháp

Giới thiệu chung về thi sĩ Hàn Mặc Tử

Hàn Mặc Tử là nhà thơ lãng mạn nổi tiếng với dòng thơ lãng mạn, trữ tình. Là người đi đầu trong “trường thơ loạn” và cực kỳ thành công với dòng thơ này. Có rất nhiều tác phẩm để đời tiêu biểu cho các thế hệ sau. Hàn Mặc Tử quê ở Quy Nhơn, ông mất khi còn rất trẻ chỉ 28 tuổi (1912-1940) để lại niềm mất mát vô cùng lớn của làng thơ ca Việt Nam. 

Ước nguyện của nhà thơ chính là được an táng ở nơi có núi có biển, vậy nên ông được mai táng ở Quy Hòa. Sau đó, năm 1959 mộ Hàn Mặc Tử Quy Nhơn được gia đình và bạn bè di dời đến đồi Thi Nhân, thuộc Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đến nay.

Những con người đam mê thơ ca Hàn Mặc Tử

Những con người đam mê thơ ca Hàn Mặc Tử 

Vị trí và cách di chuyển đến Hàn Mặc Tử Quy Nhơn

Dưới đây sẽ là đáp án trả lời cho câu hỏi Hàn Mặc Tử Quy Nhơn ở đâu? và cách di chuyển đến Hàn Mặc Tử Quy Nhơn như sau: 

Hướng dẫn đi đến thành phố Quy Nhơn

Hàn Mặc Tử Quy Nhơn cách trung tâm Tp Quy Nhơn không xa, nên việc đầu tiên là bạn cần đặt chân đến Quy Nhơn trước. Với rất nhiều phương tiện đi lại để đặt chân đến “thành phố biển” lung linh này như: máy bay, xe khách, tàu hỏa. 

 • Di chuyển bằng máy bay: phương tiện thuận lợi nhất, từ Sài Gòn đến sân bay Phù Cát khoảng 1h15p, còn nếu từ Hà Nội là 1h30p. Với các hãng khác nhau cho bạn lựa chọn để đến Quy Nhơn nhé. Với giá vé máy bay đi Quy Nhơn khoảng từ 900.000đ (HCM) và 1.200.000đ (HN). 
 • Di chuyển bằng tàu hỏa: phương tiện cho bạn thư giãn, chậm rãi. Với thời gian đi là 15h cho cả ga Hà Nội và Sài Gòn. Khác với máy bay thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cung đường đẹp, biển xa xa thu tron vào tầm ngắm trước khi đến khu mộ Hàn Mặc Tử Quy Nhơn. Với giá vé tàu hỏa đi Quy Nhơn là khoảng 300.000đ (HCM) và 500.000đ (HN) cho vé một chiều. 
 • Di chuyển bằng xe khách: một sự lựa chọn tiết kiệm chi phí du lịch Hàn Mặc Tử Quy Nhơn. Từ Hà Nội đi sẽ mất 22h còn Sài Gòn sẽ là 12h. Khoảng thời gian vô cùng linh động để lựa chọn và giá vé xe khách đi Quy Nhơn sẽ khoảng từ 400.000đ (HCM) và 630.000đ (HN).

Chỉ dẫn quen thuộc khi thăm mộ Hàn Mặc Tử

Chỉ dẫn quen thuộc khi thăm mộ Hàn Mặc Tử

Mời bạn xem thêm: Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Di chuyển đến khu du lịch Hàn Mặc Tử 

Hàn Mặc Tử Quy Nhơn ghềnh Ráng tọa lạc ngay trên đồi Thi Nhân, Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định. Đi từ trung tâm Tp Quy Nhơn, di chuyển thẳng theo đường Nguyễn Tất Thành, sau đó đến đường An Dương Vương, tiếp theo là đường Hàn Mặc Tử theo phía Nam tầm 5km.

Đi tiếp đến đường Ghềnh Ráng, đến chợ nhỏ thấy cây cầu ngang suối Tiên. Qua cầu sẽ nhìn thấy đồi Thi Nhân. Cách một đoạn nhỏ dốc Mộng Cầm là đến bia mộ của Thi nhân Hàn Mặc Tử

Thông tin về khu du lịch: 

 • Địa chỉ: số 64, Hàn Mặc Tử, P. Ghềnh Ráng, Tp Quy Nhơn, T Bình Định. 
 • Giá tham khảo: 10.000đ/ người
 • Giờ mở cửa: 8h00 ~ 18h00

Đường đi từ TP. Quy Nhơn đến mộ Hàn Mặc Tử

Đường đi từ TP. Quy Nhơn đến mộ Hàn Mặc Tử

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ xe Taxi Quy Nhơn

Khu du lịch Hàn Mặc Tử Quy Nhơn có gì? 

Hàn Mặc Tử Quy Nhơn địa điểm du lịch tham quan bình yên, với view ngắm cảnh đẹp, không ồn ào náo nhiệt. Mang lại cho bạn phút giây yên lặng thư giãn với những điều khác lạ. 

Kiến trúc của mộ thi nhân Hàn Mặc Tử 

Mộ Hàn Mặc Tử ở Quy Nhơn được thiết kế đơn giản, hình chữ nhật vuông và tượng thánh giá nhô lên và hướng ra phía biển. Bên dưới mộ là những bậc thang làm bằng đá tổ ong để bước lên mộ chính. Phần trên là tượng mẹ Maria xinh đẹp hiền từ. Trên bia khắc tên thi sĩ và những người đóng góp và xây dựng nên ngôi mộ này. Xung quanh khuôn viên trồng hoa và cây xanh tạo nên không gian khuôn viên xinh đẹp, trong lành xanh mát cho mộ Hàn Mặc Tử Quy Nhơn Bình Định.

Phần mộ thi sĩ tài hoa Hàn Mặc Tử

Phần mộ thi sĩ tài hoa Hàn Mặc Tử

Điểm check in tại mộ thi nhân Hàn Mặc Tử

Khi đến Hàn Mặc Tử Quy Nhơn bạn sẽ chiêm ngưỡng ngay nét đẹp hữu tình, nên thơ của dốc Mộng Cầm. Địa hình dốc quanh co khúc khuỷu hai bên là Mộng Cầm sắp xếp và chăm sóc. Với các bậc thang là địa điểm check in lý tưởng. 

Đối diện Hàn Mặc Tử Quy Nhơn chính là nhà thờ Ghềnh Ráng, nơi mà được rất nhiều du khách đến tham quan du lịch. Không gian tại đây đẹp tựa một “bức tranh thủy mặc” với nét đẹp cổ. Không gian đẹp yên bình nghe sóng vỗ. 

Trên đồi Thi Nhân, bạn có thể đi xuống dưới chân đồi để ngắm nhìn Bãi Trứng - Tiên Sa. Với không gian rộng lớn vô cùng, địa điểm thích hợp để bạn có thể lưu giữ lại bức ảnh đẹp cho chuyến đi này.

Đồi Thi Nhân nơi yên nghỉ cuối cùng của thi sĩ

Đồi Thi Nhân nơi yên nghỉ cuối cùng của thi sĩ 

Mời bạn xem thêm: Check In Quy Nhơn

Nghệ nhân Dzũ Kha và cửa hàng lưu niệm 

Ai khi đặt chân đến mộ của Hàn Mặc Tử Quy Nhơn cũng sẽ ghé cửa hàng của nghệ nhân Dzũ Kha. Một cửa hàng lưu niệm nhỏ nhưng đầy đủ ý nghĩa, nằm nép mình sau tảng đá, nơi đây giữ lại những kỷ niệm của thi nhân tài hoa qua vần thơ, tư liệu và bút tích.

Ngoài ra, nghệ sĩ Dzũ Kha còn thể hiện sự yêu thích của mình với Hàn Mặc Tử bằng cách chính tay mình khắc thơ lên gỗ để lưu giữ. Ai yêu thích thư pháp sẽ sẵn sàng lưu giữ cho mình món quà ý nghĩa này khi đến Hàn Mặc Tử Quy Nhơn.

Đồ lưu niệm yêu thích cho người yêu thơ ca

Đồ lưu niệm yêu thích cho người yêu thơ ca

Địa điểm nghỉ chân tại Quy Nhơn thuận tiện tham quan 

Khi du lịch tại Hàn Mặc Tử Quy Nhơn chắc chắn sẽ cần địa điểm nghỉ chân, sẽ có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn. Với nhiều điểm du lịch gần đây như: Bãi Trứng, nhà thờ Ghềnh Ráng, bãi Tiên Sa,... Có một số khách sạn sau cho bạn tham khảo: 

 • Seaside Boutique Resort: Địa chỉ: QL1D, Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định. Giá tham khảo: 2.187.000đ/ ngày.
 • Seaview Quy Nhơn: Địa chỉ: số 52, Hàn Mặc Tử, Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định. Giá tham khảo: 400.000đ/ ngày.
 • King Hotel Quy Nhơn: Địa chỉ: số 68, Hàn Mặc Tử, Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định. Giá tham khảo: 300.000đ/ ngày.
 • La Maison Boutique: Địa chỉ: số 20, Hàn Mặc Tử, Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định. Giá tham khảo: từ 800.000đ/ ngày.

Bãi Tiên Sa từ đồi Thi Nhân nhìn ra

Bãi Tiên Sa từ đồi Thi Nhân nhìn ra

Mời bạn xem thêm: Mira Bãi Xếp Quy Nhơn

Một số điều lưu ý khi đi thăm mộ Hàn Mặc Tử Quy Nhơn

Những điều cần thiết khi bạn đến thăm mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử quê ở Quy Nhơn, nơi đây là quê hương xinh đẹp của ông.

 • Bạn nên lựa chọn quần áo trang phục hợp lý và kín đáo khi đi đến thăm mộ thi nhân Hàn Mặc Tử, cho phù hợp với không khí tôn nghiêm tại phần mộ. 
 • Không nên tạo tiếng ồn, nói to khi đến nơi trang nghiêm và yên tĩnh. 
 • Thời điểm hợp lý để thăm viếng mộ chính là buổi sáng và trưa vậy nên thời gian chiều bạn có thể đi thăm quan các địa điểm gần đó.

Khuôn viên xanh tươi yên bình

Khuôn viên xanh tươi yên bình 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết và hữu ích mà Phố Mình đã tổng hợp cho bạn về thi nhân tài hoa Hàn Mặc Tử Quy Nhơn. Hy vọng rằng trên đây đều là những thông tin bổ ích và cần thiết trong chuyến đi sắp tới của các bạn, chúc bạn cùng gia đình hoặc bạn bè có một kỳ nghỉ và chuyến tham quan đầy hạnh phúc và như ý muốn nhé!

Chia sẻ: chia sể facebook Phố Mình

Có thể bạn quan tâm